Cách cài đặt SMTP cho WordPress

SMTP là công cụ cho phép doanh nghiệp và các tổ chức gửi và nhận Mail đơn giản và hiệu quả. Sự trải nghiệm của khách hàng, hành vi quản trị website của doanh nghiệp bị gián đoạn là hậu quả của việc người dùng trên WordPress không nhận được Email thông báo đơn hàng trên Woocommerce hay các thông tin từ form Contact Form 7. Hôm nay Đại Hưng Thịnh Media sẽ hướng dẫn quý bạn đọc cách thiết lập SMTP trên website WordPress. 

SMTP là gì?

SMTP (Simple Mail Transfer Protocol) là giao thức TCP/IP được dùng để gửi email trên internet. SMTP được xem cổng thiết lập kênh liên kết giữa mail client và mail server, thiết lập kênh liên lạc giữa mail server gửi và mail server nhận. Khi website của bạn được cài đặt SMTP thì email sẽ được ưu tiên từ mail client lên mail server và từ mail server nó sẽ được server này gửi đi đến mail server nhận. Dưới đây Đại Hưng Thịnh Media sẽ liệt kê chi tiết từng bước để giúp bạn tự thiết lập SMTP trên website wordpress nhé.

Cách lấy thông tin SMTP của Gmail

SMTP của Gmail trong form trong WordPress các bạn có thể dùng hoàn toàn miễn phí. Chính vì vậy các bạn không cần quá lo lắng về vấn đề kinh phí khi cài đặt ứng dụng này lên website wordpress của doanh nghiệp, Hazo đã dùng từ lâu rồi khá ổn định đấy, miễn là bạn không vi phạm quy tắc của Gmail là được, điểm đặc thù riêng của  SMTP là Gmail sẽ giới hạn số mail gửi 2000 email/ngày.

Điều kiện để lấy thông tin SMTP

  • Điều đầu tiên bắt buộc là bạn phải có tài khoản Gmail
  • Điều kiện thứ hai là tài khoản Gmail của bạn có bật bảo mật 2 lớp

Bước 1: Truy cập vào cổng thông tin Gmail

Các bạn vào trang sau: https://myaccount.google.com/

SMTP

 

Bước 2: Thiết lập bảo mật tài khoảng Google

Các bạn hãy click chọn vào mục bảo mật ở sidebar bên trái màn hình như hình minh họa dưới đây.

SMTP

Bước 3: Xác minh 2 bước bảo mật tài khoảng Google

Tại đây các bạn click chọn Xác minh 2 bước để bật Bảo mật 2 lớp tài khoảng của Google

SMTP

 

Bước 4: Tạo mật khẩu ứng dụng

Sau khi bật xác minh 2 bước lúc này tại trang bảo mật của bạn hiển thị như dưới hình miêu tả, bạn hãy click chọn mật khẩu ứng dụng.

SMTP

 

Bước 5: Lấy mật khẩu ứng dụng

 

Khi các bạn chọn vào Mật khẩu ứng dụng sẽ hiện ra giao diện như hình minh họa dưới đây. Sau đó hãy click chọn ứng dụng các bạn chọn Thư, còn chọn Thiết bị chọn mục nào cũng được sau đó ấn TẠO

SMTP

Bước 6: Nhận mật khẩu ứng dụng

Sau khi click “Tạo” như ở bước 5 bạn sẽ nhận được mật khẩu của ứng dụng như phần khoanh đỏ trong hình, và mật khẩu ứng dụng này các bạn cần giữ bí mật.

 

SMTP

 

Vậy là xong các bước lấy mã ứng dụng SMTP của Gmail, với mã này các bạn có thể thực hiện gửi mail hay form Contact Form 7 trong WordPress rồi đấy.

Sau khi cài đặt xong các bạn vào phần liên hệ (contact) trên website và gửi mail thử xem hoạt động của gmail hoặc mail nhận của bạn có nhận được mail không nhé.

Nếu bạn gặp vấn đề trong cài đặt, hay gặp trở ngại gì thì hãy liên hệ với Đại Hưng Thịnh Media nhé ! Hazo Media sẽ hỗ trợ trợ bạn 24/24.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0979 491 838